ผูกพร้อมเพย์กรุงไทยต้องใช้ข้อมูลอะไรบ้าง แนะนำขั้นตอนการผูกที่นี่

พร้อมเพย์กรุงไทย สมัครไว้อุ่นใจ โอน-จ่ายเงิน ปลอดภัย รวดเร็ว

ปัจจุบันนี้การโอน-จ่ายเงินสามารถทำได้สะดวกสบายด้วยระบบออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้เหมือนการยืมเงินกรุงไทยผ่านแอพ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงธนาคารและไปทำธุรกรรมที่หน้าตู้ atm อีกต่อไป และที่ยิ่งเพิ่มความสะดวกมากขึ้นไปอีกก็คือบริการ พร้อมเพย์ ที่ช่วยให้เราสามารถผูกปัญชีธนาคารผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ เพียงแค่ใช้เลขที่บัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ซึ่ง 1 ในพร้อมเพย์ที่อยากแนะนำให้ทุกคนมีติดในโทรทัพท์มือถือเอาไว้ก็คือ พร้อมเพย์กรุงไทย เพราะนอกจากจะเอาไว้ใช้โอน-จ่าย ซื้อสินค้า ชำระค่าบริการต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ในโทรศัพท์มือถือได้แล้ว พร้อมเพย์กรุงไทยยังรองรับนโยบายต่างๆ จากภาครัฐในด้านการเงิน ทั้งการรับเงินชดเชยจากรัฐในกรณีต่างๆ เช่น สิทธิคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ฯลฯ เพราะฉะนั้นการทำพร้อมเพย์กรุงไทย จึงเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนควรมีไว้

วืธีสมัครพร้อมเพย์กรุงไทย คืออะรไ? ต้องทำยังไงบ้าง?

ใครที่สนใจอยากรู้วิธีผูกพร้อมเพย์กรุงไทยเข้ากับบัญชีธนาคารขยับมาฟังทางนี้ เพราะพร้อมเพย์กรุงไทยสมัครได้ง่ายๆ ขอแค่มี 3 อย่างต่อไปนี้ 1.สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย 2.บัตรประจำตัวประชาชน และ 3.โทรศัพท์มือถือพร้อมเบอร์โทรศัพท์ 

โดยการสมัครพร้อมเพย์กรุงไทย สามารถทำได้ 3 วิธี

วิธีที่ 1 สมัครผ่านธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา 

ถือเป็นการสมัครพร้อมเพย์กรุงไทยไม่มีบัตร atm ซึ่งมีขั้นตอนมีดังนี้  1.แสดงบัตรประชาชนและสมุดบัญชีของธนาคารกรุงไทย พร้อมทั้งแจ้งความประสงค์ในการสมัครผูกพร้อมเพย์กรุงไทยกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร 2.แจ้งเลขบัตรประชาน เพื่อผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกรุงไทย หรือใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ต้องการผูกกับบัญชี กรณีที่ผูกกับหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ผู้ขอใช้บริการต้องรอรับรหัส TOP และแจ้งรหัส TOP กับเจ้าหน้าที่ธนาคาร 3.ตรวจสอบเอกสารการลงทะเบียนพร้อมเพย์กรุงไทยและลงเชื่อรับรองความถูกต้องของข้อมูลต่างๆ เป็นอันเสร็จสิ้นการสมัครใช้บริการพร้อมเพย์กรุงไทย

วิธีที่ 2 สมัครผ่านตู้ atm ของธนาคากรุงไทย 

มีขั้นตอนดังนี้ 1.วิธีนี้ผู้ที่สนใจสมัครต้องมีบัตร atm ของกรุงไทย bank เมื่อสอดบัตร atm และกดรหัสเข้าสู่ระบบเป็นที่เรียบร้อย ให้เลือกบริการ พร้อมเพย์ จากนั้นเลือก สมัครบริการพร้อมเพย์ 2.เลือกประเภทการสมัครว่าจะผูกบัญชีกับ เลขที่บัตรประชาชน หรือ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ 3.จากนั้นให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถืออีกครั้ง เพื่อรับผลยืนยันการสมัครบริการพร้อมเพย์ 4.ที่หน้าจอของระบบ atm จะให้เราเลือกประเภทบัญชีของเราระหว่าง ออมทรัพย์ กับ กระแสรายวัน 5.สุดท้ายระบบจะแสดงข้อมูลในการสมัครของเรา ได้แก่ เลขที่บัตรประชาชน หรือ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้ในการสมัครพร้อมเพย์กรุงไทย และหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ใช้รับการแจ้งยืนยันการทำรายการ หากตรอจสอบข้อมูลถูกต้องครบถ้วน ให้กดตกลงที่หน้าจอ atm 

วิธีที่ 3 สมัครผ่านแอพ กรุงไทย NEXT

อีกหนึ่งวิธีที่การสมัครพร้อมเพย์กรุงไทยไม่มีบัตร atm ขั้นตอนที่ 1.โหลดแอพ กรุงไทย NEXT ลงในโทรศัพท์มือถือ เมื่อเข้าไปให้เลือกเมนู พร้อมเพย์ 2.กรอกหมายเลขบัตรประชาชน หรือ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ต้องการผูกกับบัญชีพร้อมเพย์กรุงไทย 3.อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ในการใช้บริการ จากนั้นกดปุ่มยอมรับ หากต้องการสมัครใช้บริกาพร้อมเพย์กรุงไทย 4.เลือกบัญชีที่ต้องการนำมาผูกใช้บริการพร้อมเพย์กรุงไทย 5.ตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ของเราที่ใช้ในการสมัครใช้บริการพร้อมเพย์กรุงไทย หากถูกต้องครบถ้วนให้กดปุ่มเสร็จสิ้น เท่านี้ก็สมัครใช้งานสำเร็จเรียบร้อย

ข้อควรระวังในการใช้งานพร้อมเพย์กรุงไทย

-ในการโอนเงินผ่านพร้อมเพย์กรุงไทย ต้องใส่หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้รับโอนเท่านั้น ไม่ควรใส่หมายเลขบัญชีธนาคาร และต้องไม่ลืมตรวจสอบชื่อ-นามสกุลให้ถูกต้องตรงกับผู้ที่รับโอน เช็คความถูกต้องก่อนโอน เพื่อป้องกันการโอนเงินผิดบัญชี

-ในกรณที่มีการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือที่ใช้ผูกไว้กับบัญชีพร้อมเพย์กรุงไทย ต้องรีบแจ้งกับธนาคารโดยเร็วที่สุด เพื่อทำการยกเลิกหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ และสมัครใช้บริการด้วยเบอร์ใหม่

Scroll to Top