สมัครลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ทั้งซิม dtac รายเดือนและรายปีทำได้หรือไม่

ลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ ต้องทำยังไงบ้าง?

สำนักงาน กสทช. ได้ออกข้อกำหนดให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือทุกหมายเลข ทุกระบบทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน ต้องมีการลงทะเบียนซิมด้วยเงื่อนไขในเรื่องของความปลอดภัย เพราะปัจจุบันนี้ประเทศไทยของเรามีการใช้งานหมายเลขโทรศัพท์มือถือมากกว่า 100 ล้านหมายเลข ซึ่งในจำนวนนี้เป็นหมายเลขในระบบเติมเงินถึง 90 ล้านหมายเลข โดย กสทช. บังคับให้ทุกหมายเลขโทรศัพท์ที่เปิดใช้งานต้องผ่านการลงทะเบียนเพื่อให้สามารถตรวจสอบข้อมูลของผู้ใช้ ป้องกันการนำหมายเลขโทรศัพท์ไปใช้ในทางไม่ดี ก่อความเดือดร้อนและเป็นอันตรายต่อผู้อื่น 

ซึ่งการลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือนั่นสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองผ่านระบบออนไลน์ สำหรับใครที่ต้องการลงทะเบียนซิม dtac ด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกับผู้ให้บริการมือถือเจ้าอื่นๆ โดยวันนี้เราจะบอกวิธีการลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ให้ทุคนได้รู้กัน

การลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ทำได้ง่ายๆ 2 วิธี

สำหรับใครที่สงสัยว่าการลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ด้วยตัวเอง สามารถทำได้ไหม ต้องบอกว่า ณ ปัจจุบันนี้ พ.ศ.2567 (ค.ศ.2024ลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ทำได้ง่ายๆ 2 วิธี สามารถทำได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของเรา ซึ่งการลงทะเบียนซิมออนไลน์ dtac จะใช้กับการเปิดใช้งานซิม dtac แบบเติมเงิน ส่วนซิม dtac รายเดือน และ ซิมรายปี dtac จะมีการลงทะเบียนอยู่แล้วเมื่อทำการเปิดใช้งานใหม่ผ่านเคาน์เตอร์ของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทุกค่าย

วิธีที่ 1 แจ้งลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์แอดเคาท์ dtac register มีขั้นตอนดังนี้

  1. เข้าไปที่แอพไลน์ จากนั้นไปที่ช่องค้นหา พิมพ์คำว่า dtac register จากนั้นกดเพิ่มเพื่อน ซึ่งในหน้าสนทนาจะเป็นระบบตอบรับของทาง dtac
  2. เตรียมเอกสารในการสมัคร ประกอบด้วย บัตรประชาชนตัวจริง และหน้าซองของซิมแบบเติมเงินที่เป็นหมายเลขที่เราต้องการลงทะเบียน จากนั้นให้ถ่ายภาพบัตรประชาชนและซองซิมการ์ด วางลงบนกระดาษขาวขนาด A4 พร้อมเขียนข้อความกำกับว่า ข้าพเจ้า ตามด้วย ชื่อ-นามสกุล ที่ต้องการลงทะเบียนซิมดีแทคผ่านไลน์ ขอเปิดจดทะเบียนซิม หมายเลข (ระบุหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการลงทะเบียน) และเซ็นชื่อกำกับไว้
  3. จากนั้นให้ถ่ายรูปเซลฟี่ของตัวเองคู่กับบัตรประชาชนตัวจริง ส่งทั้งรูปถ่ายเอกสารตาม ข้อ.2 และรูปถ่ายเซลฟี่ เข้าไปในไลน์ dtac register รวมทั้งต้องถ่ายภาพบาร์โค้คที่อยู่บนซองของซิน dtac ที่ต้องการลงทะเบียนให้ชัดเจน และส่งภาพเข้าไปในไลน์ dtac register เช่นกัน
  4. ทาง dtac จะทำการตรวจสอบเอกสาร และจะมีพนักงานของ dtac ติดต่อกลับมาหาเรา ซึ่งจะมีขั้นตอนอื่นๆ ให้เราทำเพิ่มเติมตามคำแนะนำของพนักงาน dtac เพียงเท่านี้การลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ก็สำเร็จและพร้อมสำหรับการใช้งาน 

วิธีที่ 2 ลงแจ้งลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ ด้วยการสแกน QR Code มีขั้นตอนดังนี้

  1. ใช้แอพไลน์ สแกน QR Code ที่หน้าเว็บไซต์ของ dtac ที่ลิ้งค์www.dtac.co.th/prepaid/self-register เมื่อสแกน QR Code สำเร็จ จะมีขั้นตอนให้ปฏิบัติตามดังนี้
  2. สแกน Bar Code ที่หน้าซองซิมเติมเงินที่ต้องการลงทะเบียน จากนั้นจะมีให้เลือกเอกสารสำหรับยืนยันตัวตน เช่น บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง ฯลฯ
  3. ขั้นตอนต่อมา ให้ถ่ายรูปบัตรประชาชนหรือเอกสารที่เราได้เลือกไว้ จากนั้นระบบจะให้เราถ่ายภาพใบหน้าตรงของเรา เมื่อผ่านขั้นตอนนี้ระบบก็จะให้เรากรอกข้อมูลส่วนบุคคล ประกอบด้วย ชื่อ-นามสกุล และเลขที่บัตรประชาชน
  4. อ่านเงื่อนไขและข้อกำหนดเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว จากนั้นกดปุ่มยอมรับเงื่อนไข เท่านี้การลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์ก็เป็นอันสำเร็จเรียบร้อย

ส่วนใครที่ทำตามทั้ง 2 วิธีแล้วยังเปิดใช้งานซิมดีแทคไม่ได้ ลองติดต่อสอบถามไปที่ dtac call center 1678

Scroll to Top