แนะขั้นตอนเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทยหนึ่งวิธีที่ไม่ต้องเดินทางไปเช็คไกลๆ

ตอบข้อสงสัย? เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทย ก่อนขอสินเชื่อ

ในการขอกู้ยืมเงินและขอสินเชื้อกับสถานบันการเงินต่างๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่สถาบันการเงินนั้นจะเรียกดูรายงานประวัติการขอสินเชื้อและการชำระหนี้ในอดีตของผู้กู้ ซึ่งเราเรียกรายงานดังกล่าว่า “เครดิตบูโร” ซึ่งบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ได้เก็บรวบรวมไว้ เกี่ยวกับการข้ออนุมัติและการชำระสินเชื่อที่เราเคยทำเอาไว้ ทั้ง สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ รวมถึงประวัติการใช้จ่ายและชำระหนี้ผ่านบัตรเครดิตทุกใบที่เรามี ดั้งนั้น สถานะเครดิตบูโร จึงมีความสำคัญในแง่ของการเป็นตัวบ่งบอกพฤติกรรมการชำระหนี้ของเราว่ามีความตรงต่อเวลาหรือล่าช้าค้างชำระอย่างไรบ้าง 

สำหรับผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อกับทางธนาคารกสิกรไทย น่าจะมีคำถามว่าสามารถเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทยได้มั้ย? เช็คเครดิตบูโรกสิกรกี่วันรู้ผล? บทความนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบ

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทย ทำได้จริงมั้ย?

สำหรับการข้อเช็คบูโรกสิกรไทยและทุกสถาบันการเงิน ปัจจุบันสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งแบบการติดต่อด้วยตัวเองที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร และการตรวจสอบเครดิตบูโรออนไลน์เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลประกอบการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินต่างๆ นั้น มีค่าใช้จ่ายในการของใช้บริการ โดยในกรณีติดต่อข้อขอมูลด้วยตัวเองกับศูนย์บริการข้อมูลเครดิตบูโรจะมีค่าใช้บริการอยู่ที่ 100 บาท นอกจากนี้เรายังสามารถติดต่อขอข้อมูลเครดิตบูโรที่เคาน์เตอร์ธนาคารทุกแห่ง แต่จะได้รับข้อมูลทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการ และมีค่าบริการ 150 บาท

ส่วนการขอข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ จากแอพของธนาคารต่างๆ ก็ล้วนมีค่าบริการในการขอรายงานข้อมูลเครดิตบูโรผ่านออนไลน์อยู่ที่ 150 บาท นี่ก็ถือเป็นการตอบคำถามที่ชัดเจนว่าการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทย ณ ปัจจุบันนี้ พ.ศ.2567 (ค.ศ.2024) ยังทำไม่ได้จริง ไม่ว่าจะเป็นการขอผ่านระบบออนไลน์หรือติดต่อขอข้อมูลด้วยตัวเองที่ธนาคาร ส่วนคำถามว่ากี่วันรู้ผลการขอข้อมูล อันนี้จะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับธนาคารและสถาบันข้อมูลเครดิตบูโรแต่ละแห่ง

เมื่อเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทยเพื่อขอสินเชื่อยังทำไม่ได้ แล้วเราสามารถเช็คเครดิตบูโรที่ไหนได้บ้าง?

ช่องทางการขอเช็คข้อมูลเครดิตบูโร ทำได้ทั้งแบบติดต่อขอข้อมูลด้วยตัวเอง และแบบขอข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ 

การขอข้อมูลเครดิตบูโรด้วยตัวเองสามารถติดต่อได้ตามสถานที่ดังต่อไปนี้ ใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียว รอรับได้ภายใน 15 นาที

  1. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร อาคาร เดอะไนน์ ทาวเวอร์ส แกรนด์ พระรามเก้า ชั้น 2 (โซนพลาซ่า) 
  2. เครดิตบูโรคาเฟ่  อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร) BTS สถานีอารีย์ ทางออก 1 
  3. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี) 
  4. Bureau Lab (บูโรแล็บ) 3 สาขา ได้แก่ ท่าเรือวังหลัง, สถานีรถไฟ BTS หมอชิต และ สถานีรถไฟ BTS ชิดลม 
  5. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 

สามารถเช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันที pantip เพิ่มเติมทางกูเกิ้ลสำหรับคนที่มีข้อสงสัยเพิมเติม

ส่วนวิธีการขอข้อมูลเครดิตบูโรผ่านออนไลน์สามารถทำได้โดยผ่าน แอพพลิเคชั้นของธนาคารต่างๆ ซึ่งแต่ละธนาคารจะแตกต่างกันในเรื่องของระยะเวลาการแจ้งกลับข้อมูล ซึ่งจะส่งรายงานในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (NCB e-Credit Report) ผ่านทางอีเมลของเรา โดยแอพธนาคารที่สามารถข้อรับข้อมูลเครดิตบูโรและได้รับข้อมูลในทันทีคือ แอพ KKP Mobile ของธนาคารเกียรตินาคิน ส่วนแอพ Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทย และแอพ MyMo ของธนาคารออมสิน จะส่งข้อมูลให้ภายใน 24 ชั่วโมง ขณะที่การเช็คเครดิตบูโรผ่านแอพกสิกร ธนาคารกสิกรไทย, แอพ ttb touch ของธนาคารทีทีบี จะแจ้งข้อมูลเครดิตบูโรกลับมาภายใน 3 วัน 

ถ้าแค่อยากเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทย (แบบสรุป) เพื่อดูข้อมูลเฉยๆ แบบนี้ทำได้ฟรี!

ส่วนการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทยนั่นยังไม่สามารถทำได้จริงในตอนนี้ แต่ผู้ที่แค่อยากรู้ประวัติเครดิตยูโรของตัวเอง ไม่ได้นำไปยื่นประกอบขอสินเชื่อใดๆ สามารถขอดูข้อมูลเครดิตบูโร (แบบสรุป) ได้ฟรี ที่ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ และแอพพลิเคชั่น “ทางรัฐ” 

Scroll to Top